XP-Pen เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มืออาชีพ ด้านอุปกรณ์หน้าจอแท็บเล็ต, เมาส์ปากกา, หน้าจอแสดงผลและอุปกรณ์ด้านภาพดิจิตอลต่างๆ

ในปี 2005, XP-Pen ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่นและเริ่มการหาข้อมูลและพัฒนาหน้าจอแท็บเล็ต

ในปี 2008 เราได้ก่อตั้งสำนักงานในไต้หวันและประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านเทคโนโลยีแท็บเล็ต

 ในปี 2013 บริษัท XP-Pen Technology ก่อตั้งขึ้นในสหรัฐอเมริกาและผลักดันให้เราเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนือและยุโรป ด้วยเป้าหมายด้านความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเราจึงเริ่มสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยปากกาสำหรับใส่ปากกาที่ไม่มีแบตเตอรี่

ในปี 2015,XP-Pen ได้ก่อตั้งสำนักงานแห่งใหม่ล่าสุดในเมืองเซินเจิ้นประเทศจีน และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีการขยายธุรกิจของเราไปทั่วเอเชีย

ตั้งแต่ความคิดในปี 2005, XP-Pen ได้ทุ่มเทเพื่อการวิจัยการออกแบบการผลิตและการตลาดของแท็บเล็ตดิจิตอล ทีมงานของเรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมอันไม่มีวันสิ้นสุดโดยมีเป้าหมายเพื่อนำศิลปินทุกคนเข้าสู่ยุคดิจิตอลด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละคน ที่ XP-Pen เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ของเราควรปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าไม่ใช่วิธีอื่นๆ

โดยออกแบบและผลิตสินค้าด้วยการยึดมั่นในคุณภาพและมีมาตรฐาน ผ่านมากว่า 10 ปี ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง, อินโดนีเซียและเกาหลี อิทธิพลของเราเพิ่งแพร่กระจายไปยังสหราชอาณาจักร, สหรัฐฯ, เยอรมนีและตลาดต่างประเทศอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน
เห็นได้ชัดว่าปรัชญาธุรกิจของเราได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากศิลปินทั่วโลก

 XP-Pen เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ศิลปินสามารถตระหนักถึงศักยภาพดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ
โดยการผลักดันขีดจำกัดของเทคโนโลยีแท็บเล็ตในรูปแบบที่บริษัทอื่น ๆ ทำไม่ได้


บทบาทของ XP-Pen Thailand
เอ็กซ์พี-เพ็น ประเทศไทย เริ่มนำผลิตภัณฑ์ XP-Pen เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2017 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อต้นปี 2018

วิสัยทัศน์ในการทำงานของ XP-Pen Thailand
ปัจจุบันประเทศไทยและทั่วโลกต่างเปลี่ยนไปเป็นยุคดิจิตอล คอมพิวเตอร์กราฟฟิคเลยเข้ามามีบทบาทมากขึ้น
แต่ด้วยข้อจำกัดที่อุปกรณ์วาดภาพบนคอมพิวเตอร์ยังมีราคาสูงอยู่ เราจึงอยากนำเสนอทางเลือกที่ให้คนทั่วไป สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ได้
เราอยากสนับสนุนคนไทยที่สร้างสรรค์ผลงานศิลป์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การ์ตูน อนิเมชั่น หนังสือ กราฟฟิคคอมพิวเตอร์ ภาพศิลปะ หรืออื่นๆ
เราเห็นเด็กๆที่มีฝีมือแต่ยังมีงบประมาณไม่มากพอ หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานระดับโปรเองก็ตาม เราต้องการให้เขาได้มีทางเลือก ให้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์วาดภาพดิจิตอลในราคาที่เหมาะสมได้ เพื่อที่เขาจะสามารถนำไปพัฒนาฝีมือและต่อยอดในการสร้างสรรค์ผลงาน และพัฒนาวงการศิลปะในบ้านเราต่อไป