10 ประโยคเด็ดจากหนังดัง By XPPen Thailand

XPPen Thailand : 10 ประโยคเด็ดจากหนังดัง 🌈🎄

🎅🏻🎄 เข้าใกล้วันปีใหม่แล้ว ทางทีมงาน XPPen Thailand อยากจะมาแนะนำ 10 ประโยคเด็ดจากหนังดัง ต้อนรับวันหยุดยาวให้ได้ดู

☃️ มีหนังเรื่องไหนที่เคยดูแล้วคำพูดประโยคนี้ยังจำได้อยู่มั้ยคะ ❄️
ไม่ใช่แค่หนังที่ภาพสวยอย่างเดียว แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ ประโยคเด็ดๆแอบแฝงอยู่มากมาย
ที่ทำให้หนังเหล่านี้ มีรสชาติ เสน่ห์มากยิ่งขึ้น และยังเป็นข้อคิดที่ดี เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนด้วย
จะมีประโยคเด็ดดังจากเรื่องไหนบ้างที่น่าสนใจ สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัวเลยน้าาา 🎆🌈

Harry Potter and the Chamber of Secrets

 • ประโยคนี้เป็นคำพูดของแฮร์รี่ที่พูดกับแฮกริด ในตอนท้ายเรื่องหลังจากที่แฮกริดกลับมาจากคุกอัซคาบัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่แฮกริดถูกจับเป็นผู้ต้องสงสัยที่เปิดห้องแห่งความลับ ประโยคนี้เปรียบเสมือน คำพูดที่ต้อนรับการกลับมาฮอกวอร์สของแฮกริด ที่แฮร์รี่พูดให้แก่แฮกริด

Pirates of the Caribbean: At World’s End

 • ประโยคในช่วงกลางเรื่องของภาค At world’s End ซึ่งในตอนแรกกัปตันบาร์บอสซ่านั้นได้พูดเกี่ยวกับ การทรยศของแจ็ค และ บาร์บอสซ่านั้นก็ได้เตือนแจ็คเป็นนัยๆและได้พูดว่า โลกเราเคยกว้างใหญ่กว่านี้ แล้วแจ็คเลยพูดประโยคนี้ตอบกลับไป เลยเป็นประโยคภาพจำของภาคนี้

Transformers 2 : Revenge of the fallen

 • เป็นประโยคช่วงท้ายเรื่องที่ ออโต้บ็อทหรือออฟติมัสไพร์มพูดกับพระเอก แต่ก่อนหน้านั้นได้สู้กับพวกดิเซปติคอน เพื่อที่ไม่ให้ฝั่งตัวร้ายทำลายล้างโลกได้ และมีผู้ที่เสียสละตัวเองเพื่อช่วยออฟติมัสไพร์ม ให้มีชีวิตรอดอีกครั้ง ออฟติมัสเลยรำลึกนึกถึงผู้ที่ช่วยชีวิตนี้ไว้

Kungfupanda 1

 • ประโยคนี้อยู่ในช่วงที่ โปเป็นแพนด้าตัวอ้วนที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนักรบมังกรและอาจารย์ของเขาเองได้ไปสอบถามกับอาจารย์ของเขาอีกท่านที่มีชื่อว่า อูเกว แต่อาจารย์อูเกวก็ได้บอกกลับมาว่า เรื่องบังเอิญไม่มีจริง เขาได้เลือกโปที่เป็นแพนด้าตัวอ้วนให้เป็นนักรบมังกรของหมู่บ้านนี้

The lord of the rings : The return of the king

 • เป็นประโยคในช่วงท้ายเรื่องที่ฮอบบิทนั้นได้พูดกับแกนดัล์ฟเพราะในช่วงนั้นกลุ่มฮอบบิทได้ร้องไห้ให้แกนดัล์ฟเป็นเพราะการจากลา ซึ่งแกนดัล์ฟเองก็ไม่คิดที่จะโอบกอดปลอบอะไร
  กับกลุ่มฮอบบิท แต่ใช้ประโยคนั้นเพื่อไม่ให้กลุ่มฮอบบิทร้องไห้และให้เข้าใจที่ตนจะสื่อถึง

Toy story

 • บัซเป็นนักบินอวกาศของเล่น ที่มีคติประจำตัวไว้พูดปลุกใจและเป็นคำพูดติดปากของบัซเวลากำลังจะไปทำภารกิจ แต่บัซไม่คิดว่าตนเองเป็นของเล่น เขาทำให้ตัวเองบินได้

The incredibles

 • ประโยคนี้อยู่ในช่วงกลางเรื่องที่พระเอกที่เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ได้ไปหาเอ็ดน่าโหมดที่เป็นคนออกแบบชุดให้ เพราะชุดของพระเอกเสียหายแล้ว ซึ่งพระเอกก็อยากได้ชุดที่รูปแบบเดิม แต่เอ็ดนาก็ได้ตอบกลับมาว่า ให้คนเห็นว่าคุณใส่ชุดเชยๆไม่ได้หรอกนะ ไม่โอเค และเอ็ดนาก็ได้บอกอีกว่า ฉันไม่เคยมองกลับหลัง มันทำให้ฉันวอกแวกกับปัจจุบัน

Captian america civil war

 • กัปตันอเมริกาเป็นคนที่อดทนต่อการต่อสู้เป็นอย่างมาก และเป็นประโยคเด็ดของกัปตันเวลาที่กัปตัน สู้กับคู่ต่อสู้ หรือโดนรุม แต่ก็จะอดทนยืนขึ้นได้ต่อ ในภาคนี้ได้ต่อสู้กับนั้นไอรอนแมน และโดนโจมตี
  ของไอรอนแมน กัปตันเลยพูดประโยคนี้ให้ไอรอนแมน

How to trian your dragon 2

 • เป็นประโยคทื่วัลก้านั้นได้พูดกับลูก หลังจากที่ไม่ได้เจอกันตั้งแต่พระเอกเป็นทารกแต่พระเอกก็ได้ลืมแม่ของตัวเองไปแล้ว แต่คนเป็นแม่ไม่มีวันลืมลูก

Despicable Me 1

 • เป็นช่วงที่ทางกรูได้รับเลี้ยงเด็กมาเลี้ยง3คน และได้ใช้เด็กผิดวิธีโดยการที่ให้ไปขายคุกกี้เพื่อตัวเองนั้น จะได้ขโมยของในบ้านหลังนั้น และก็ทำสำเร็จ หลังจากนั้นเด็กก็ได้ถามกรูว่า แล้วบ้านอื่นๆ เราไม่ต้องไปขายคุกกี้หรอ กรูเลยบอกประโยคนี้ไปให้เด็กๆทั้งสามคนได้เข้าใจ

XPPen

 • กล้าที่จะฝัน Dream Brave True เป็นประโยคของ XPPen เป็นแรงบันดาลใจอันไร้ขอบเขตสำหรับการสร้างสรรค์ของใครหลายๆคนและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่มีทั้งจินตนาการ กล้าหาญ อินเทรนด์ และการหลงใหล ของศิลปะ

 

เปรียบเทียบรุ่น