Artist : cmel

ชื่อภาพ “ after the rain “

ว่ากันว่า ฟ้าหลังฝนมักจะสดใสเสมอ เหมือนกับความทุกข์ในจิตใจที่ได้รับการปลอบประโลมจากสายฝนที่อ่อนโยน

ยามเศร้า ยามเหงา ยามคิดถึง จนไม่สามารถบรรยายออกมาได้ด้วยคำพูด แค่หยิบปากกาค่อยๆสานเส้นระบายมาด้วยความรู้สึก เพียงเเค่นั้น สิ่งที่คั้งค้างอยู่ก็จะถูกปลดปล่อย

———————————————————————————————————————-
แนวคิดของภาพ “ การวาดรูปก็เป็นสิ่งที่ปลอบประโลมจิตใจจากความเจ็บปวด “

นี่คือแนวคิดในการวาดรูปนี้ออกมา โดยใช้บรรยากาศ ใกล้ค่ำที่มีน้ำเงิน ก้อนเมฆใหญ่ ทำให้ดูเหงา ให้เหมือนพายุที่กำลังจะผ่านไป และสีโทนเหลือง เหมือนฟ้าหลังฝนที่อบอุ่น ที่พร้อมจะก้าวเดินต่อเหมือนกับนกที่พร้อมโผบินสู่โลกกว้าง

ตัวละคร เพิ่มความเป็นไทยโดยการเลือกใช้ชุด อิงจากชุดไทยจาก ร.5 เป็นหลัก ด้วยความชอบความน่ารักของลายลูกไม้เป็นพิเศษ และแอบเซ็กซี่ของซีทรู และเพิ่มความไซไฟไปนิดหน่อยด้วยลายเเก้มเหมือนไซเบอร์พังค์ หูฟังจิ้งจอก และสีผมที่ไล่จากน้ำตาลไปดำม่วง เหมือนยามใกล้ค่ำบวกกับจิ้งจอกมาสคอตของ xp-pen

เกี่ยวกับ xp-pen ใช้โคมไฟกาเเลกซี่ ที่สื่อถึง ขอบคุณที่ทำให้จุดเล็กๆอย่างเราที่เหมือนก้อนฝุ่นในกาเเล็กซี่ ที่ไม่มีใครรู้จัก ได้มีโอกาสฉายเเสง ได้สร้างสรรค์ผลงาน และให้พื้นที่ในการเเสดงออก ให้คนภายนอกได้มาชื่นชมผลงานเหมือนกับพี่เสื้อแวะบินมาทักทาย และเสริมด้วยมาสคอตตุ๊กตาน่ารักๆ และโปรดักส์อื่นๆ อย่าง ถุงมือวาดรูปที่ออกแบบลายแมวมาได้น่ารักมากๆ และ XPPen Shortcut Keys ที่ดูใช้ง่ายจนอยากลองใช้ดูสักครั้ง และที่สำคัญคือ XPPen Artist 24 FHD คือตัวแทนการแสดงความรู้สึกต่างๆออกมาด้วยการวาดรูป ฟองอากาศที่กักเก็บความทรงจำ จากภาพเเต่ละภาพที่วาดด้วยความรู้สึกมากมาย เหมือนทุกๆครั้งที่คิดถึงน้องๆเเมวก็จะมาวาดรูป คิดถึงความสุขที่อยู่กับเขา ก็ทำให้ความเศร้านั้นน้อยลง และเมื่อกลับมาดูรูปอีกครับก็จะหวนนึกถึงเเต่ความทรงจำต่างๆที่ใช้เวลามาด้วยกัน ทำให้มีความสุขอีกครั้ง

และสิ่งสุดท้าย ดอกไฮเดรนเยียร์ แทนคำขอบคุณ ทุกๆคนที่เข้าใจและคอยให้กำลังใจกันเสมอมา เป็นกำลังใจให้ทุกคนใช้ชีวิตนะครับ

Artist : cmel

Facebook : facebook.com/teacattime/